Câu hỏi thường gặp

Tôi không thể tải dữ liệu từ máy chấm công về phần mềm MitaPro

Đối với các lỗi liên quan đến việc kết nối máy chấm ông với phần mềm chấm công MitaPro thì thường sẽ là các vấn đề về cấu hình mạng hoặc vấn đề do đường truyền mạng đến máy chấm công. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để kiểm tra nhằm tìm ra lỗi.

  1. đầu tiên bạn kiểm tra đường truyền mạng kết nối đến máy chấm công xem có bị đứt hoặc bị rút ra hay không, nếu được bạn nên thay thử đoạn dây mạng khác xem có thể kết nối được với máy không.
  2. kiểm tra cấu hình mạng trên máy chấm công theo các bước sau:
    1. kiểm tra IP hiện tại của máy chấm công và địa chỉ ip đã được khai báo trên phần mềm xem có khớp với nhau không, nếu không khớp thì khai báo lại cho khớp với ip trên máy chấm công. Các kiểm tra IP của máy chấm công bạn có thể xem trong sách hướng dẫn hoặc vào kênh youtube này để xem cách kiểm tra.
    2. Kiểm tra lớp mạng của máy chấm công với lớp mạng hiện tại mà máy chấm công kết nối có trùng nhau không (ví dụ: lớp mạng của máy chấm công kết nối vào là 192.168.1 thì thường IP của máy chấm công cũng tương ứng phải là 192.168.1.xxx) nếu không thì sửa lại cho đúng rồi kết nối lại thử.
    3. Ngoài các cách trên bạn có thể tham khảo video này để xem hướng dẫn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *