Tin tức

Thời gian đang bị đánh cắp tại các doanh nghiệp

thời gian đang bị đánh cắp tại các doanh nghiệp

Thời gian làm việc của các doanh nghiệp ở nước ta hầu hết là 8 tiếng. Nhưng liệu thời gian 8 tiếng này có hiệu quả và đủ chỉ tiêu làm việc như doanh nghiệp đã đề ra? Hiện trạng chấm công thủ công ngày nay diễn ra khá mất thời gian cũng như là không đạt được hiệu quả mong mốn. Thời gian được coi như là thước đo sự phát triển của các doanh nghiệp. Việc dành quá nhiều thời gian trong cách quản lý chấm công và quản lý nhân sự đang khiến nhiều doanh nghiệp bị trì trệ cũng như là thụt lùi so với các doanh nghiệp khác.

Thời gian đang bị đánh cắp như thế nào?

thời gian đang bị lãng phí tại các doanh nghiệp

Có vô vàn các cách đánh cắp thời gian của các nhân viên tại các doanh nghiệp.Buổi sáng mỗi người bỏ ra nửa tiếng hay cả tiếng để ngồi uống cafe hay ngồi đọc báo. Chiều đến thì về sớm một chút để mua sắm hay làm việc riêng,….Những thói quen này sẽ dần hình thành nếu công tác quản lý chấm công diễn ra quá thoải mái là lỏng lẻo.

Đối với một số doanh nghiệp quản lý nhân sự tốt hơn theo cách chấm công thủ công. Việc này quản lý nhân sự tốt hơn nhưng cũng chẳng bớt được nhiều thời gian hơn bao nhiêu. Việc chấm công theo cách thông thường này rất mất thời gian đối với bộ phận chấm công. Vô tình tạo cảm giác gò bó cho nhân viên.

Quản lý nhân sự làm sao để hiệu quả và tối ưu thời gian nhất có thể luôn là câu hỏi được các ban lãnh đạo của các doanh nghiệp đặt ra như: Chấm công cách nào nhanh và đơn giản nhất?, Tính lương thủ công thế này có chính xác và hiệu quả không?, …

Làm thế nào để công tác chấm công diễn ra nhanh chóng và chính sác?

giải pháp chấm công cho doanh nghiệp

Hiện nay nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã sử dụng hệ thống chấm công tự động với nhiều tính năng nổi bật và tốc độ nhanh chóng. Hệ thống chấm công giúp tiết kiệm thời gian cũng như kinh tế lâu dài cho doanh nghiệp. Hệ thống chấm công có tốc độ chấm công nhanh chỉ mất 1s để thực hiện chấm công cho một nhân viên.Hệ thống chấm công khá đang dạng với sự kết hợp của máy chấm công và phần mềm chấm công.

Máy chấm ông và phần mềm chấm công có nhiều loại và phù hợp với nhiều loại mô hình làm việc và tùy vào cách lựa chọng của đơn vị. Máy chấm công có tác dụng như thiết bị ghi nhận mốc thời gian chấm công ra vào của các nhân viên. Máy chấm công hiên nay có dung lượng lớn có thể quản lý được nhiều nhân viên nên phụ hợp với mọi loại địa hình.

Phần mềm chấm công có tác dụng tổng hợp và xuất dữ liệu báo báo nhanh tróng. Các phần mềm chấm công trên thị trường đều có đa dạng tính năng để việc quản lý dữ liệu chấm công và rút ngắn thời gian tính lương tốt nhất. Phần mềm chấm công có thể khai báo đa dạng ca làm việc như ca gãy, ca ngày hay ca đêm để phù hợp với môi trường làm việc của các đơn vị. Đa phần các phần mềm chấm công như phần mềm chấm công MITA đều được trang bị khá nhiều dạng báo cáo khác nhau phù hợp với các nhu cầu làm việc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *