Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng phần mềm chấm công MitaPro V2

Sau loạt bài viết Hướng dẫn sử dụng phần mềm chấm công MitaPro V2 hướng dẫn 1 cách chi tiết sử dụng hệ thống phần mềm chấm công tự động MitaPro V2. Trong bài viết này, mình sẽ hệ thống hoá lại loạt bài viết hướng dẫn sử dụng phiên bản MitaPro V2 để các bạn tiện theo dõi cũng như nói sơ lược về các bước để tiến hành thiết lập các cài đặt ban đầu cũng như các bước cơ bản về sau trong quá trình xuất báo cáo chấm công hàng tháng.

Như đã giới thiệu, MitaPro V2 là phiên bản mới nhất (tính đến ngày 26/07/2018) với nhiều tính năng mới cũng  như giao diện dạng ribbon cực kì trực quan được viết bằng C# nền tảng Dotnet 3.5, cơ sở dữ liệu MSSQL và MSAccess, hỗ trợ các máy chấm công của hãng Roland Jack, ZkTeco, Mita… dưới đây là loạt bài viết chi tiết về hướng dẫn sử dụng của phiên bản MitaPro V2:

Quy trình cài đặt và khai báo ban đầu

Đây là bước đầu tiên, để tải về phần mềm bạn có thể truy cập vào đường dẫn này, sau khi đã tải về bản cài đặt phần mềm MitaPro bạn có thể tham khảo các bước cài đặt cũng như cấu hình cơ sở dữ liệu trong các loạt bài viết dưới đây:

Sau khi các bạn đã cài đặt xong phần mềm, tiếp đến là bạn sẽ cần phải khai báo máy chấm công hiện tại mà mình đang quản lý lên phần mềm (tham khảo bài viết Hướng dẫn sử dụng phần mềm chấm công MITAPROver2: Khai báo máy chấm công)

Tiếp đến các bạn khai báo thông tin nhân viên lên trên phần mềm, khai báo các ca làm việc hiện tại của đơn vị mình, khai báo các lịch trình làm việc tương ứng cho từng đối tượng làm việc và sắp xếp lịch trình đó cho từng nhân viên mà mình đã khai báo.

Quy trình xuất báo cáo chấm công

  1. Tải dữ liệu chấm công từ máy chấm công về máy tính: bước này rất quan trọng, bạn cần làm để có thể cập nhật dữ liệu chấm công từ máy chấm công về máy tính.
  2. Vào hệ thống xuất báo cáo chấm công, chọn ngày muốn xuất báo cáo rồi bấm “tính toán chấm công”. Sau khi phần mềm tính công xong chọn các mẫu excel muốn xem để xuất ra file excel với mẫu tương ứng.

Chi tiết hướng dẫn bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn sử dụng phần mềm chấm công MITAPRO ver.2: Tải dữ liệu và xuất báo cáo.

Đối với trường hợp xuất báo cáo chấm công nhưng không có công thường do bạn khai báo sai mã chấm công trong thông tin nhân viên hoặc bạn chưa sắp xếp lịch trình cho nhân viên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *