Tin tức

Kiểm soát thời gian làm việc bằng công nghệ sinh trắc vân tay

công nghệ

Thời gian làm việc của các doanh nghiệp nước ta hiện nay đang có những lỗ hổng lớn. Việc kiểm soát thời gian làm việc của nhân viên cũng như tính lương đang khá bất cập. Một ngày làm việc trung bình tại các doanh nghiệp có thời gian là 8 tiếng. Sẽ rất bình thường nếu 8 tiếng này có độ hiệu quả công việc tốt.

Việc quản lý thời gian làm việc của nhân viên ảnh hưởng trực tiếp tới năng xuất làm việc. Điều này còn ảnh hướng đến tiến độ phát triển của công ty. Việc phát triển của công ty mặc dù đựa vào phần lớn sự lỗ lực làm việc của nhân viên. Nhưng một số vấn đề sảy ra trong công tác chấm công thủ công gây ảnh hưởng sấu đến tiến độ làm việc.

Chấm công bằng công nghệ.

công nghệ

Việc chấm công bằng giấy bút thủ công được tiến hành khá lâu trước đây. Việc chấm công này đòi hỏi một đội ngũ nhân viên cũng như thời gian nhiều. Chấm công thủ công phù hợp với các đơn vị doanh nghiệp nhỏ lẻ có khoẳng dưới 20 người. Mặc dù có thể kiểm soát được mô hình kinh doanh có ít nhân viên. Nhưng cách chấm công này vẫn sảy ra tình trạng gian lận chấm công.

Trải qua chiều dài lịch sử phát triển, các công nghệ mới cũng dần được hình thành với các tính năng nổi trội. Công nghệ đưa chúng ta đến với những điều đơn giản hơn trong công việc và cuộc sống. Công nghệ sinh trắc vân tay được nghiên cứu và ứng dụng với nhiều mô hình khác nhau. Công nghệ này mang nhiều tính năng bảo mật an ninh,an tòa và độ tin cậy cao.

Công nghệ sinh trắc vân tay.

sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay là công nghệ nhận dạng bằng cách thông qua đặc điểm các đường vân trên các đầu ngón tay. Công nghệ này được ứng dụng cho nhiều các lĩnh vực về an ninh và các thiết bị cần bảo mật. Theo nghiên cứu tỷ lệ trùng khớp vân tay giữa mỗi người với nhau gần như là không thể. Ngày nay công nghệ này được cải tiến sử dụng cảm biến quan học, chụp đường vân tay để nhận dạng một cách nhanh tróng.

Ứng dụng sinh trắc vân tay vào chấm công.

ứng dụng vân tay vào chấm công

Ngày nay với sự cải tiến vượt bậc về các thiết bị công nghệ. Các hoạt động trong lĩnh vực sản xuất của công nghiệp, nông nghiệp,…đều được cải thiện đáng kể. Một vấn đề khá đượng quan tâm cũng như công sức để nghiên cứu đó là thiết bị chấm công. Các thiết bị chấm công ngày càng được cải tiến với các công nghệ hết sức hiện đại. Một trong những thành tựu nổi bật đó là ứng dụng công nghệ sinh trắc vân tay vào máy chấm công.

Chấm công vân tay ngày được nhiều các doanh nghiệp biết đến như giải pháp chấm công tối ưu. Chấm công vân tay giúp các doanh nghiệp quản lý một lượng lớn nhân viên một cách đơn giản. Sử dụng máy chấm công vân tay các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm một khoản chi lớn cho công tác tuyển dụng nhân viên chấm công và vật tư chấm công theo cách thông thường. Việc sử dụng hệ thống chấm công thông minh này còn tiết kiệm thời gian gấp nhiều lần so với với trước đây. Máy chấm công có tốc độ sử lý nhanh chỉ mất 1s để thực hiện chấm công cho 1 người.

Tính công, lương dễ dàng.

Phần mềm chấm công mita

Việc tính lương cho nhân viên chiếm khá nhiều thời gian của doanh nghiệp. Việc sử dụng các phương pháp tính công, tổng hợp thông tin bình thường sẽ gây khá nhiều trở ngại dẫn đến sai sót. Ngày nay nhiều đơn vị kinh doanh chấm công cho ra đời những loại phần mèm chấm công kết nối trực tiếp với máy chấm công. Phần mềm nay có tính năng giúp tổng hợp dữ liệu tự động, nhanh chóng. Phần mềm có thể xuất ra nhiều loại báo cáo khác nhau. Các dạng báo có có ghi chi tiết cụ thể ngày công, số giờ đi muộn, số ngày nghỉ để từ đó có thể tính lương một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *