Câu hỏi thường gặp

Những điều cần biết về máy chấm công

Trong thời đại hiện nay. Máy chấm công được sử dụng rất nhiều trong các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc. Đây là dòng máy được các doanh nghiệp rất tin tưởng và sử dụng để quản lí nhân sự tốt hơn. Bởi nhiều doanh nghiệp thường xuyên gặp các vấn đề về chấm công. Nên máy chấm công sẽ là sự lựa chọn tốt nhất và sẽ là trợ thủ đắc lực để hạn chế công việc này.

Thiết bị này sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp đẽ dàng quản lí nhân sự. Đồng thới sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp nắm bắt được các thời gian làm việc của nhân viên. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về dòng máy này để tăng tính hiệu quả trong công viêc.

Máy chấm công là gì ?

Trọn phần mềm và máy chấm công phù hợp

Máy chấm công một thiết bị chuyên dụng để ghi lại thời gian làm việc hiệu quả của nhân sự. Đây được coi là giải pháp tốt và tiếc kiệm nhất để quản lí nhân sự. Không những tiếc kiệm máy còn cho một kết quả chấm công cực chính xác. Nhờ vào tính chính xác của máy kế toán có thể đưa ra mức lương tốt và phù hợp nhất.

Nhờ vào công nghệ chấm công tự động này. Các doanh nghiệp có thể hoàn toàn thay thế cách chấm công cũ qua giấy tờ. Không những mất thời gian mà tính chính chính xác cũng không cao, dễ xảy ra chấm công hộ.

Các dòng chấm công phổ thông và hiệu quả nhất

Máy chấm công hiện nay có 3 loại rất thông dụng và được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Trong đó gồm có máy chấm công vân tay, máy châm công thẻ từ và máy chấm công khuôn mặt. Đây là những dòng máy được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới.

Phân loại

Máy chấm công thẻ từ là dòng có tốc độ chấm công cực nhanh. Sử dụng thẻ từ để chấm công cho phép máy có thể chấm công trong khoảng tời gian ngắn chưa tới 1s. Dòng máy này thường có dung lượng rất lớn nên nhiều doanh nghiệp còn sử dụng để làm vé xe mà không lo thiếu dung lượng.

sinh trắc vân tay

Đây là dòng chấm công cực tốt. Với khả năng nhận diên qua vân tay, giúp tránh hiệu quả các vấn đề về nhân sự hay hành động gian lận trong chấm công. Máy thương được rất nhiều doanh nghiệp chú trong do có độ chính xác cao lại có giá thành thấp.

Dòng máy chấm công cao cấp nhất. Thừa hưởng các điểm mạnh của dòng trước có khả năng nhận diện chính xác tiện lợi. Không lo các tình huống như quên thẻ hay ảnh hưởng do thời tiết. Máy có khả năng nhận dạng rất hiệu quả. Đôi khi chỉ cần lướt qua máy cũng có thể nhận dạng được nhân viên đó. Với tính năng thú vị ấy không lạ gì khi máy có mức giá rất cao.

Lợi ích của máy chấm công trong thực tiễn

Lợi ích đầu tiên: Tiếc kiệm thời gian và đơn giản hóa công việc chấm công

Như đã nói máy chấm công có tốc độ nhận diện rất nhanh. Vì vậy lên thời gian chấm công sẽ được tiếc kiệm hơn rất nhiều. Đồng thời chất lượng công việc chắc chắn sẽ được một kết quả tốt hơn. Với các doanh nghiệp có số lượng lớn nhân viên. Việc quản lí nhân sự sẽ thật sự khó khăn khi phải để mắt và ghi nhớ từng người để chấm công. Nhưng với máy chấm công thì điều đó không còn phức tạp nữa. Với dung lượng lớn máy có thể ghi nhận được hơn 3000 người tha hồ sử dụng mà không lo hết dung lượng nhé.

Tiếp theo là độ chính xác cao, tránh gian lận và nâng cao ý thức làm việc

Thường các doanh nghệp lớn thường phải đau đầu trước các hành động gian lận như: Chấm công hộ, đi làm muộn, trốn giờ…

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc. Không những vậy máy một môi trường làm việc thiếu chuyên nghiệp sẽ khiến nhân viện cũng không có sự cố gắng, cạnh tranh ảnh hưởng đến tính phát triển chung. Do vậy cần nghiêm hơn trong việc chấm công.

Ở máy chấm công có thể cài đặt được thời gian chấm công. Tức có thể giới hạn thời gian mà nhân viên có thể chấm công. Điều này khiến những nhân viên hay đi muộn sẽ không thể chấm công hoặc chấm công muộn và trừ lương. Nhờ vào khả năng này môi trường làm việc sẽ nghiêm túc hơn, có quy tắc hơn để phấn đấu và phát triển .Tất cả sẽ được cài trên phần mền chấm công chuyên dụng của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *